Đầu tư trách nhiệm. Đầu tư trách nhiệm.CFD là những công cụ phức tạp và có nguy cơ mất tiền nhanh chóng do đòn bẩy. 84.69% nhà đầu tư bán lẻ mất tiền với nhà cung cấp này. Hãy cân nhắc xem bạn có hiểu CFD hoạt động như thế nào và liệu bạn có đủ khả năng chi trả cho những rủi ro không
Trung tâm trợ giúp FxPro-Thuật ngữ

Fibonacci (Fibonacci Retracements)

Được đặt tên theo nhà toán học thế kỷ 13 Leonardo Fibonacci, các số Fibonacci là một chuỗi số nguyên trong đó mỗi số là tổng của hai số trước đó. Thứ tự liên quan chặt chẽ đến trung bình vàng và tỷ lệ đó được tìm thấy ở nhiều nơi trong tự nhiên, từ các hình xoắn vỏ ốc, các nhánh cây cho đến tỷ lệ phần phụ và khớp của cơ thể con người.

Phân tích kỹ thuật Fibonacci Retracements là đường hỗ trợ và kháng cự được vẽ trên biểu đồ giá của tài sản để phân biệt các mối quan hệ Fibonacci được cho là cũng tồn tại trong biến động giá tài sản. Thay vì chỉ đơn giản là được vẽ ở các điểm cao và thấp như đường hỗ trợ và đường kháng cự truyền thống, chúng được vẽ theo tỷ lệ Fibonacci là 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8% và 100%.

Để áp dụng chúng, hãy chọn Fibonacci retracements từ bảng điều khiển và vẽ một đường từ mức thấp nhất gần đây đến mức cao nhất gần đây (hoặc ngược lại tùy thuộc vào thị trường đang có xu hướng tăng hay giảm), nền tảng của bạn sẽ tự động vẽ tỷ lệ cho bạn giữa hai điểm này. Fibonacci hoạt động tốt nhất khi vẽ trên các thị trường có xu hướng tăng mạnh. Khi vẽ từ thấp đến cao, các mức này cho thấy mức hỗ trợ mà hành động giá có thể quay trở lại, do đó tạo ra tín hiệu mua cho các nhà giao dịch. Khi được vẽ từ mức cao đến thấp, các mức này cho thấy mức kháng cự rằng hành động giá có thể tăng đột biến trở lại trong giây lát, do đó tạo ra tín hiệu bán cho các nhà giao dịch. Người ta cho rằng một trong những lý do Fibonacci hoạt động tốt như một công cụ tiên đoán do có quá nhiều nhà đầu tư quan sát chúng. .